சிங்கள மற்றும் தமிழ் புத்தாண்டு கொண்டாட்டங்களின் போது இனிப்பு பண்டங்கள் உட்பட பலவகையான உணவுகளை உண்பது இரத்தத்தில் சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரோல் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும் என சுகாதார அமைச்சின் மருத்துவ ஊட்டச்சத்து பதிவாளர் டொக்டர் ஜானக மாரசிங்க மக்களுக்கு எச்சரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
பண்டிகைக் காலங்களில் உணவு மற்றும் பானங்கள் தொடர்பில் மக்கள் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டுமெனவும் அவர் சுட்டிக்காட்டியுள்ளார்.
உக்ரைன் – ரஷ்ய போர்! 50 ஆயிரம் இராணுவத்தினர் பலி
பெரும்பாலான இனிப்பு பண்டங்கள்
“புத்தாண்டின் போது செய்யப்படும் பெரும்பாலான இனிப்பு பண்டங்கள் பண்டிகை முடிந்த பிறகு வெளிவரும். ஒவ்வொரு வீட்டிலும் இனிப்பு பண்டங்கள் உட்பட பல்வேறு வகையான உணவுகள் கணிசமான அளவில் சேகரிப்பில் உள்ளன.அது தானாகவே இந்த உணவுகளின் நுகர்வு அதிகரிக்க காரணமாகிறது.
புத்தாண்டு உணவுகளில் அதிக சர்க்கரை உள்ளது. மற்றும் மாவு மக்களை அதிக எடையை உருவாக்குகிறது மற்றும் அவர்களின் நீரிழிவு நிலைமைகளை அதிகரிக்கிறது,” என டொக்டர் மாரசிங்க கூறினார்.
வெளிநாடொன்றில் மூழ்கிய கப்பலில் இருந்து 21 இலங்கையர்களை மீட்டது ஈரான் கடற்படை
மருத்துவ சிகிச்சையைப் பின்பற்றுமாறு
அதன்படி, தேவையற்ற சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரோல் இரத்த ஓட்டத்தில் சேருவதைத் தவிர்க்கும் உணவுத் திட்டத்தைப் பின்பற்றுவது மிகவும் முக்கியம்.
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கண்டறிந்து மருத்துவ சிகிச்சையைப் பின்பற்றுமாறு மருத்துவர் மாரசிங்க மக்களை கேட்டுக்கொண்டுள்ளார்.
செய்திகளை உடனுக்குடன் தெரிந்து கொள்ள IBC தமிழ் WHATSAPP CHANNEL இல் இணைந்து கொள்ளுங்கள்…! |