கொய்யா பழம் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். இது தவிர கொய்யா இலையில் மருத்துவ குணங்களும் அதிகம். இவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். தவிர, செரிமானம் தொடர்பான பிரச்னைகளை நீக்கவும் உதவுகிறது.
பெரும்பாலானோர் ஆரோக்கியமாக இருக்க கொய்யா இலைகளை மென்று சாப்பிடுவார்கள். அதேசமயம், சிலர் கொய்யா இலையைக் கொதிக்க வைத்த நீரை விரும்பி அருந்துவார்கள்.
கொய்யா இலைகளுக்கு குளிர்ச்சித் தன்மை உண்டு . எனவே, அனைத்து வகையான வாத, பித்த மற்றும் கப குணமுள்ளவர்கள் கொய்யா இலைகளை உட்கொள்ளலாம்.
கொய்யா இலைகள்
கொய்யா இலைகள் உடலில் குளிர்ச்சியை பராமரிக்க உதவுகிறது. மேலும் ஆயுர்வேதத்தில் பல நோய்களை குணப்பட்டுத்த கொய்யா இலை பயன்படுத்தப்படுகிறது.
கொய்யா இலைகள் எந்தெந்த நோய்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதை இங்கே தெரிந்து கொள்வோம்.
கொய்யா இலைகள் ஆயுர்வேதத்தில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படுவதில்லை. இருப்பினும், வயிறு தொடர்பான பொதுவான பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிக்க கொய்யா இலைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
அமிலத்தன்மையை குணப்படுத்தும்
அமிலத்தன்மை காரணமாக, வயிறு மற்றும் மார்பில் எரியும் உணர்வு உள்ளது. இந்த சூழ்நிலையில், ஒருவர் வயிற்றில் வெப்பத்தை உணர ஆரம்பிக்கிறார்.
அத்தகைய சூழ்நிலையில், தண்ணீர் அல்லது குளிர்ந்த பொருட்களை உட்கொள்ள அறிவுறுத்தப்படுகிறது. வேண்டுமானால் கொய்யா இலையைப் பயன்படுத்தி அசிடிட்டியைப் போக்கலாம்.
கொய்யா இலைகளுக்கு குளிர்ச்சித் தன்மை உண்டு. அத்தகைய சூழ்நிலையில், இந்த வயிறு மற்றும் நெஞ்செரிச்சலில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம். அசிடிட்டியில் இருந்து நிவாரணம் பெற, கொய்யா இலை தண்ணீர் குடிக்கலாம்.
அஜீரணத்தில் இருந்து நிவாரணம்
மோசமான உணவுப் பழக்கம் மற்றும் அதிக காரமான உணவுகளை உட்கொள்வது அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்துகிறது.
கொய்யா இலைகள், அஜீரணத்தில் இருந்து நிவாரணம் பெறுவதற்கு உதவியாக இருக்கும். நீங்கள் அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கலால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால் கண்டிப்பாக கொய்யா இலைகளை சாப்பிடுங்கள்.
கொய்யா இலைகளை உட்கொள்வதால் வயிறு எளிதில் சுத்தமாகும். கூடுதலாக, ஒருவர் அஜீரணம் மற்றும் வாயுவிலிருந்து நிவாரணம் பெறுகிறார்.
உடல் சூட்டை தணிக்கும்
பித்த குணம் இருந்தால், உடலில் சூடு ஏற்படுவது சகஜம். இது தவிர, சில சமயங்களில் சூடான உணவை சாப்பிடுவதும் பித்த தோஷத்தை மோசமாக்கும்.
உடலில் உஷ்ணத்தை உணர்ந்தால் கொய்யா இலைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
மேலும், மழைக்காலத்தில் வெப்பம் மற்றும் எரியும் உணர்வை அனுபவிப்பது மிகவும் பொதுவானது. உங்களுக்கும் இது நடந்தால், கொய்யா இலைகள் உடல் சூட்டை தணிக்க உதவும்.
கொய்யா இலைகளை எப்படி சாப்பிடுவது?
கொய்யா இலைகளை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து சாப்பிடலாம்.
நீங்கள் கொய்யா இலைகளை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊற வைத்து, இந்த தண்ணீரை காலையில் குடிப்பது நன்மை பயக்கும்.
கொய்யா இலைகளை கழுவி நேரடியாக மென்று சாப்பிடலாம்.
செரிமான பிரச்னைகள் மற்றும் உடல் சூட்டை தணிக்க கொய்யா இலைகளை சாப்பிடலாம்.
ஆனால், உங்களுக்கு ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சனைகள் இருந்தால், ஆயுர்வேத நிபுணரின் ஆலோசனையின் பேரில் மட்டுமே கொய்யா இலைகளை உட்கொள்ளுங்கள்.